Nhung loi khuyen huu ich de hoc tieng Tay Ban Nha de dang hon

Nếu bạn đang có dự định du học Tây Ban Nha cũng như học tiếng Tây Ban Nha thì dưới đây là một số lời khuyên hữu ích để bạn học tập thành công.

1. Phải thật tự tin

Bạn có nhớ khi bạn bặt đầu tập chạy xe đạp? Bạn có thể chạy xe một cách hoàn hảo ngay từ lần tập đầu tiên chứ? Khi bạn học một ngôn ngữ mới, chắc hẳn sẽ không tránh khỏi những sai lầm, nhưng đừng vì vậy mà cảm thấy xấu hổ, nhất định phải tự tin để có thể thành công nhé!

>> Chủ đề học tiếng Tây Ban Nha: xem thêm 

2. Nghe tiếng Tây Ban Nha thật nhiều

Để học tiếng Tây Ban Nha thành công, thì việc thường xuyên nghe tiếng TBN là một yếu tố rất quan trọng. Một cách thú vị và dễ dàng nhất để làm việc này là nghe nhạc TBN, xem phim hay truyền hình cáp TBN.

3. Luyện nói

Cách duy nhất để học nói một ngôn ngữ là hãy nói thực sự. Bạn có thể đọc nhiều năm, và sử dụng thành thạo tất cả các quy tắc ngữ pháp, nhưng nếu bạn không thật sự luyện nói, bạn sẽ chẳng bao giờ nói lưu loát được. Khi bạn luyện nói, hãy nhớ phải nói lớn, với âm lượng giống như khi bạn nói chuyện bình thường.

4. Sự kiên định

Để học một ngôn ngữ cần phải tốn nhiều thời gian và vì vậy sự kiên định là yếu tố quan trọng nhất để giúp bạn thành công. Nếu bạn có thể nghiêm túc học 20 phút mỗi ngày, sẽ hiệu quả hơn nếu bạn chỉ cố “nhồi nhét” một hoặc hai tiếng nhưng chỉ là thỉnh thoảng.

5. Nói chuyện với chính mình

Khi học một ngoại ngữ thông thường bạn sẽ phát triển kỹ năng nghe nhanh hơn là kỹ năng nói, từ đó dẫn đến tình trạng có thể hiểu, nhưng lại không phản ứng lại được. Một cách tốt để khắc phục vấn đề này đó là hãy nói chuyện với chính mình nhiều nhất có thể để cải thiện kỹ năng nói của mình.

>> Xem thêm: chia sẻ 10 mẹo học tiếng Tây Ban Nha cực hiệu quả

6. Sử dụng flashcards

Một trong những cách tốt nhất để bạn học tiếng Tây Ban Nha đó là làm và sử dụng flashcards. Hãy làm những tấm thẻ đủ nhỏ để bạn có thể mang theo bên mình, trên tấm thẻ một mặt bạn viết tiếng Anh và một mặt viết tiếng Tây Ban Nha. Hãy nhớ luôn mang theo một số tấm thẻ bên mình để biến những khoảng thời gian lãng phí thành thời gian học hiệu quả (khi xếp hàng, đi xe buýt, đợi lớp học bắt đầu…).

7. Dán từ vựng ở quanh nhà

Hãy làm những dán nhãn với các từ vựng về mọi thứ ở xung quanh nhà của bạn. Ví dụ: la pared (tường), la puerta (cửa ra vào), el escritorio (bàn)…Hãy gỡ bỏ những nhãn này chỉ khi bạn đã nắm vững được những từ vựng này.

8. Hãy kiên nhẫn

Sự tiến bộ trong việc học ngoại ngữ không theo một biểu đồ đường thẳng. Bạn không thể mong đợi sẽ có cùng một mức tiến triển ngày qua ngày, tuần qua tuần. Đôi lúc bạn sẽ gặp một số khó khăn và cảm thấy dường như mình không có một chút tiến bộ nào. Đừng để việc này làm ngăn trở bạn. Nếu bạn bị “mắc kẹt”, hãy thử dành thời gian ôn lại những thứ mà bạn đã biết rõ. Thường xuyên làm điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt để vượt qua cấp độ tiếp theo.

>> Xem thêm: Học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha như thế nào cho dễ tiếp thu

9. Tìm một người bản xứ đồng hành

Hãy cố gắng tìm một người bản xứ có thể trở thành bạn đồng hành của bạn. Đây có thể sẽ là nguồn học tập tuyệt vời nhất của bạn và đổi lại bạn cũng có thể hỗ trợ người đó học tiếng bản xứ của mình.

10. Hãy đọc lớn

Hãy cố gắng đọc lớn lên. Bạn sẽ đạt được những lợi ích của việc đọc sách, đồng thời cũng là cơ hội để bạn tốt để bạn luyện phát âm.

Nguồn: internet

Leave a Reply

site by bcz