Du học Tây Ban Nha 2018: Trường đại học The University of Santiago (USC)

Bạn mong muốn tìm một môi trường học tập tốt nhất tại Châu Âu? Bạn đang muốn tìm một ngôi trường chất lượng nhất khi du học Tây Ban Nha 2018? Hãy để chúng tôi gợi ý cho bạn trường đại học The University of Santiago (USC) – một trong những trường cổ kính và lâu đời nhất tại Tây Ban Nha. Để giúp bạn chủ động sắp xếp, thực hiện kế hoạch học tập và sinh sống trong thời gian học tập tại đây, mời bạn theo dõi bài viết sau đây.

>> Xem thêm: Hoc tieng Tay Ban Nha

1. Đôi nét về trường đại học The University of Santiago (USC)

The University of Santiago (USC), được thành lập vào năm 1495, là một trong những trường đại học lâu đời nhất thế giới. Các hoạt động giảng dạy và học tập của trường đại học Santiago de Compostela diễn ra tại 2 khu học xá chính: Santiago de Compostela và Lugo đều nằm tại vùng Galicia – phía Tây Bắc của Tây Ban Nha. Học sinh có nhiều sự lựa chọn khi di chuyển từ Madrid đến Santiago, sẽ mất khoảng 4 giờ nếu đi máy bay và 7 giờ nếu học sinh lựa chọn đi tàu hoặc xe bus.

Hiện nay, trường đang có khoảng 35,000 sinh viên. Số lượng giảng viên tại trường là 2.200 người với 355 Giáo sư. Điều đặc biệt khi nhắc tới trường có thư viện với hơn 1 triệu tài liệu, 32.000 tạp chí và 10.000 bản online tạp chí chuyên ngành khác nhau. Thư viện này cũng có 7.000 chỗ ngồi cho sinh viên đọc sách và nghiên cứu.

Mặc dù Santiago nằm ở phía Tây Bắc của Tây Ban Nha nhưng nơi đây là thành phố mở cửa, thân thiện và xanh tươi với 2,2km2 công viên, có các phố cổ được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới và tự hào là một trong những thành phố có mức độ an ninh an toàn nhất tại châu Âu.

>> Xem thêm: Hướng dẫn học tiếng Tây ban Nha

2. Lý do bạn nên chọn học tại USC

Đây là một trong những trường đại học tốt nhất Tây Ban Nha trên mọi phương diện (xét theo tất cả các xếp hạng trong nước và thế giới). Là một điểm thu hút sinh viên và các nhà nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới (3000 người mỗi năm).

Là ngôi trường đào tạo toàn diện các lĩnh vực từ khoa học sức khỏe, khoa học nhân văn, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội cho đến kỹ thuật.

Trường đại học Santiago de Compostela có khuôn viên rộng hơn 1 triệu m2 với 82 toà nhà. Các khu vui chơi, cơ sở vật chất kỹ thuật tốt được trang bị hiện đại phục vụ nhu cầu học tập và giảng dạy được đầu tư, đổi mới liên tục, đảm bảo chất lượng giáo dục cũng như tạo điều kiện thuận lợi trong việc tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao,… cho sinh viên.

Cung cấp tiện nghi hiện đại nhất đến sinh viên để tốt nhất cho việc nghiên cứu và học tập: trường đứng thứ 2 Tây Ban Nha về chỗ ngồi thư viện cho mỗi sinh viên, đứng thứ 4 về phòng trọ cho sinh viên, cơ sở thể thao, cơ sở văn hóa.

Đây là ngôi trường duy nhất trên thế giới sở hữu 3 di sản thế giới do UNESCO chứng nhận, đó là: thành phố Santiago, các bức tường Roman ở Lugo và con đường Saint James.

3. Các chương trình đào tạo tại USC

Đại học Santiago de Compostela luôn có tên trong top 10 trường đại học tốt nhất của Tây Ban Nha. Trường cung cấp hơn 70 loại bằng đại học và 50 khóa học cao học và nhiều lĩnh vực khác nhau:

- Sức khỏe: Đào tạo y tá, Bào chế dược phẩm, Nha khoa…

- Khoa học thực nghiệm: Quang học, Công nghệ thực phẩm, Sinh học, Vật lý, Toán, Hóa học.

- Pháp luật và Khoa học xã hội: Quản trị kinh doanh, Quan hệ lao động, Truyền thông, Kinh tế, Luật, Tâm lí học, Khoa học máy tính,….

- Đào tạo kĩ sư: Nông nghiệp, Lâm nghiệp, Hóa chất…

- Nhân văn: Lịch sử, Địa lí, Triết học Đức, Triết học cổ điển, Triết học Pháp, Triết học Tây Ban Nha…

- Cấp chứng chỉ văn bằng: An ninh và tội phạm học, quản lí khách sạn….

- Các khóa học tiếng Tây Ban Nha.

Yêu cầu đầu vào:

- Không phải thi đầu vào

- Riêng ngành Dược: phải có bằng B2 tiếng Tây Ban Nha trở lên.

4. Các kì nhập học tại USC

- Kỳ nhập học chính: tháng 9

- Khóa học tiếng TBN: khai giảng hàng tháng.

>> Xem thêm: Làm thế nào để có thể giao tiếp thành thạo tiếng Tây Ban Nha

5. Khám phá thành phố Santiago de Compostela

Thành phố Santiago de Compostela là một thành phố cổ xưa nằm ở tỉnh ACoruna. Là một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị nổi bật nhất tại Tây Ban Nha. Tại thành phố này, bạn sẽ không thể bỏ qua những điểm đến sau:

- Nhà thờ chính tòa Santiago de Compostela

- Colegiata de Santa María del Sar có từ thế kỷ 12

- Monasterio de San Martín Pinario với kiến trúc Baroque thế kỷ 16

- Centro Galego de Arte Contemporánea (Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Galician), thiết kế bởi Álvaro Siza Vieira

- Parque de San Domingos de Bonaval, thiết kế lại bởi Eduardo Chillida và Álvaro Siza Vieira

- Thành phố văn hóa Galicia, thiết kế bởi Peter Eisenman

Như vậy với bề dày thành tích trong đào tạo và môi trường học tập quốc tế, trường đại học Santiago de Compostela là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Để biết thêm thông tin về du học Tây Ban Nha 2018, mời bạn liên hệ với Văn phòng tư vấn du học chúng tôi để được tư vấn bạn nhé.

Nguồn: internet

Leave a Reply

site by bcz